Chính sách về vi phạm bản quyền DMCA 

Văn phòng KTPM - Kiến Thức Phần Mềm

DMCA (Digital Millennium Copyright Act) còn gọi là Đạo luật Bản quyền Kỹ thuật số Thiên niên kỷ. Đạo luật chính thức được thông qua ngày 28-11-1998 bởi tổng thống Mỹ Bill Clinton. Bạn có thể tìm hiểu thêm nội dung về DMCA tại website của Văn phòng Bản quyền Hoa Kỳ.

Kienthucphanmem.com cam kết luôn tuân thủ đúng quy định của Đạo luật DMCA. Chúng tôi sẽ ngay lập tức phản hồi bất cứ khiếu nại vi phạm bản quyền nào. Đồng thời thực hiện các hành động cần thiết dựa trên Đạo luật DMCA và các luật về bản quyền khác.

1. Về quyền khiếu nại của Kienthucphanmem.com

Dựa trên Đạo luật DMCA, Kiến Thức Phần Mềm (KTPM) có quyền khiếu nại những website sao chép các nội dung trên website Kienthucphanmem.com mà chưa được sự đồng ý của KTPM.

Nếu phát hiện thấy bất cứ nội dung, hình ảnh nào trên website Kienthucphanmem.com bị sao chép trái phép. Kiến Thức Phần Mềm có quyền yêu cầu người hoặc website đăng tải nội dung bị vi phạm bản quyền gỡ/xóa nội dung đó khỏi trang web.

2. Về quyền được khiếu nại Kienthucphanmem.com

Ngược lại, ngay sau khi KTPM nhận được bất kỳ khiếu nại nào liên quan tới vi phạm bản quyền, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất.

Những người có thể khiếu nại là chủ sở hữu bản quyền của nội dung, người có đặc quyền liên quan tới bản quyền hoặc được ủy quyền thay mặt chủ sở hữu. Nếu cho rằng nội dung hoặc sản phẩm nào đó của bạn đã bị vi phạm bản quyền hoặc bị sao chép theo phương thức cấu thành nên hành vi vi phạm bản quyền. Hãy gửi khiếu nại vi phạm bản quyền tới KTPM với đầy đủ các thông tin sau đây:

  • Chữ ký thực hoặc dưới dạng điện tử của chủ sở hữu bản quyền của nội dung, người có đặc quyền liên quan tới bản quyền hoặc được ủy quyền thay mặt chủ sở hữu;
  • Văn bản mô tả đăng ký bản quyền của nội dung, sản phẩm được khiếu nại là đã bị vi phạm về mặt bản quyền. Ngoài ra bạn cũng có thể cung cấp thông báo chung có kèm theo danh sách liệt kê các sản phẩm đã được đăng ký bản quyền;
  • Thông tin liên hệ của bên khiếu nại, bao gồm tên, số điện thoại, địa chỉ và địa chỉ email (không bắt buộc) để Kiến Thức Phần Mềm có thể chủ động liên hệ lại với bên khiếu nại;
  • Thông báo, tuyên bố, căn cứ, giấy tờ chứng minh… việc sử dụng nội dung, sản phẩm được khiếu nại không nhận được sự chấp thuận của chủ sở hữu bản quyền của nội dung, người có đặc quyền liên quan tới bản quyền hoặc được ủy quyền thay mặt chủ sở hữu;
  • Thông báo, tuyên bố, căn cứ, giấy tờ chứng minh… rằng các thông tin trong bản khiếu nại là hoàn toàn chính xác và có căn cứ (căn cứ trên hình phạt của tội khai man).

Lưu ý:

Tất cả những khiếu nại liên quan tới vi phạm bản quyền về nội dung, sản phẩm… Bên khiếu nại có thể gửi đến đại diện của Kiến Thức Phần Mềm theo địa chỉ liên hệ sau

  • Văn phòng: 174 Lê Thị Hồng Gấm, Phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Hồ Chí Minh
  • Email: info.kienthucphanmem@gmail.com
  • Website: kienthucphanmem.com

Nếu gửi thông báo hoặc email khiếu nại tới các bên không trực tiếp liên quan như Nhà cung cấp dịch vụ Internet, khiếu nại của bạn có thể sẽ không được giải quyết. Từ đó dẫn tới việc phản hồi chậm trễ do nộp khiếu nại sai địa chỉ.

Chia sẻ ngay!

Facebook
Pinterest
Twitter
Reddit

Bài viết liên quan